Monday, January 9, 2012

desperate housewife weekend..

Tuyệt vọng bởi nỗi hem có chỗ nào để đi, cũng hem có xiền để chơi [và mua áo quần điệu] nên đành ở nhà làm pizza cho 'ông vua và các hoàng tử'...và đây là:
Cách làm Tropicana pizza và Tuna scapi pizza
1. Tropicana pizza [pizza với thịt dăm bông, xúc xích, nấm rơm và ô liu đen]
Nguyên liệu: Bao gồm các thứ như tên gọi nhé
- Đế bánh pizza: Mua của Tú-labangroi, đế dày, D20cm, 20k/c x 5 = 100k
- Phomat Mozzarella: Cũng mua của Tú, 5l = 100k [vừa đủ cho 5 cái nhé]
- Dăm bông : 1,5-2l = 48k
- Xúc xích tỏi: 1,5-2l = 42k
- Nấm rơm: 2l = 23k
- Sốt cà chua: Của em Tú đính kèm đế bánh [tuyệt ngon!!!]
- Ô liu đen: 200g/1lon = 43K.
- Lá nguyệt quế: Tú sẽ gửi kèm đế bánh hoặc có gói bán sẵn ở siêu thị [túi màu xanh trong hình]
Chế biến:
- Bước 1: Kỹ năng duy nhất cần cho bước này là ...thái...thái và thái! Tất cả cần được thái nhỏ ra. Phomat để vào ngăn đá chừng 30-50' rồi bào bằng bàn nạo củ quả rất dễ dàng. Dăm bông thái thành cọng chừng 0.5x2cm [dễ thái và dễ rắc lên bánh]. Xúc xích để nguyên khoanh hoặc cắt 6; Nấm rơm rửa sơ vs nước muối nhạt, để ráo nước bổ thành lát, fi tỏi thơm, đảo sơ nấm vs 1 mẩu bơ con con...thơm thơm [đừng nêm gia vị, bạn gái nhé, các đồ nguội đã rất mặn rồi mah..] Ô liu đen xắt mỏng ngang quả...
Ổn rồi đấy, phết sốt cà chua lên bánh thôiiiiiiiiiii...



- Bước 2 này gọi là 'gieo sạ' nhé: Mỗi bánh [D20] sẽ cần dùng 1-1.2 thìa cá [thìa phở] sốt cà [đừng ham cho nhiều]. Rắc 1 lượt mỏng cheese [lượt dưới này giúp liên kết các lớp vật liệu rất tốt. Rồi tiếp tục gieo sạ các vật liệu nhân khác: Dăm bông, xúc xích này, nấm này [nhớ chắt nước của nấm lại nhé], ô liu này...và cuối cùng là phủ 1 lớp cheese dày lên trên cùng... và rắc nhẹ 1 lượt lá nguyệt quế..


- Bước tiếp theo là: Tôi là người thợ lò....khò khò.. Theo đúng hướng dẫn của Tú-labangroi, thì đặt khoảng 200-220 độ, trong vòng 8-10'.... Ôi, ngồi nhìn cheese chảy ra trong lò nướng cùng đế bánh dày dần lên rồi ửng vàng...tuyệt nhắm í!


- Bước này rất quan trọng nhé, nhưng ai cũng có thể làm tốt: mem..mem..thui!!! Vì kimkim qá chiều chuộng 2 cậu nhỏ mah hem cho ớt chuông, nên sản phẩm có ngoại hình hơi kém màu sắc.... nom nhan sắc xấu xấu vậy mah ngon nhắm í..cứ gọi là chỉ có từ chết đến lết về nhà thôi!!! Bánh thơm phức, phoamat kéo chảy, đế bánh dòn dòn...


Thực ra thì làm pizza  là cực dễ, nếu cứ mua sẵn đế và xem kỹ các loại hướng dẫn...online. Đừng quan tâm đến ba cái tên tây lằng nhằng kimkim chèn vào cho 'white'..hihi
Nếu kimkim diễn đạt vớ vỉn qá thì các gái cứ vào link đây:
Thêm nữa, các nhân bánh cũng hết sức linh hoạt, có thể là thịt gà, thịt lợn xay...thịt băm....vv, cùng vs các loại củ, quả như: hành tây, ớt chuông các màu, bí gồi... Mình cứ coi như món nem truyền thống của VN mah mỗi nhà cho một loại nhân nem khác nhau thì pizza cũng vậy thôi, có vị sốt cà, cheese, lá nguyệt quế là đảm bảo lên hương oy...

2. Tuna scapi pizza: Tương tự vậy vs cá ngừ, tôm, mực...hải sản nói chung thay cho phần dăm bông, xúc xích nhé!!! Ah, mah cũng đảo sơ qua như nấm rơm, trừ cá ngừ, dùng luôn loại đồ hộp Cá ngừ ngâm dầu...cho lành.

Vậy là cùng vs: Súp bí đỏ, Súp kem gà, Tuna salad, Bánh mỳ bơ tỏi, Mỳ cacbonara, Ngan nấu rượu vang, cánh gà sốt bơ chanh và pizza.. j nữa nhỉ?!?! Chắc chỉ vậy thôi là kimkim đã góp 1 phần lớn làm lệch lạc và bôi nhọ nền ẩm thực Italia nói riêng và ẩm thực Châu Âu nói chung mie oy..hehe

Cuối cùng là many thank Tú-labangroi-0989.992.990!!!